vietha221211@gmail.com 213/5/9 Tân Thới Hiệp 07, P. Tân Thới Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Làm sao để phát hiện, sửa chữa điện nước rò rỉ nhanh chóng tại nhà?

Điện và nước bị rò rỉ rất nguy hiểm và còn gây ra cho bạn nhiều phiền phức hao tốn thời gian chi phí sửa chữa

Điện nước là nhu cầu năng lượng thiết yếu cho cuộc sống sinh hoạt của con người. Việc rò rỉ điện nước sẽ làm ảnh hưởng tới cuộc sống, gây thiệt hại về tài sản đôi khi là cả tính mạng con người. Chính vì thế việc phát hiện, sửa chữa điện nước bị rò rỉ nhanh chóng là điều vô cùng cần thiết. Bài viết sau có một số điều bạn cần biết để có thể tự sửa chữa điện nước rò rỉ ngay tại nhà.

Làm sao để phát hiện rò rỉ nước nhanh chóng

Để có thể sửa chữa kịp thời, bạn cần xác định được vị trí rò rỉ, nguyên nhân rò rỉ của điện nước trong gia đình mình.

Phát hiện rò rỉ nước

Nguyên nhân dẫn tới rò rỉ nước chính có thể do đường ống nước gây ra. Đường ống nước lắp đặt sai kỹ thuật hay đã sử dụng quá lâu, do tác động của ngoại lực khiến cho đường ốc bị rạn nứt và vỡ. Từ đó làm rò rỉ nước và gây lãng phí nước mà bạn không hay biết.

Làm sao để phát hiện, sửa chữa điện nước rò rỉ nhanh chóng tại nhà?

Rò rỉ nước do đường ống sử dụng quá lâu

Nước bị rò rỉ còn do phần vòi nước đã sử dụng quá lâu, hay khi lắp đặt không vặn đúng ren, chốt của nó. Bạn cảm tưởng nước chỉ nhỏ giọt không đáng kể, nhưng thực chất lại mất khá nhiều nước sinh hoạt của gia đình.

Phát hiện rò rỉ điện

Rò rỉ điện có thể do tình trạng cách nhiệt điện trở và điện dung gây ra. Đây là những nguyên nhân phổ biến nhất gây rò rỉ điện tại các hộ gia đình. Sức trở kháng thấp hay dây điện dung cao hơn mức bình thường rất dễ khiến cho dòng điện bị rò rỉ, gây lãng phí điện năng. Ngoài ra, việc rò rỉ điện còn đe dọa tính mạng của con người khi khiến tình trạng cháy nổ ổ điện, hay giật điện có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Các thiết bị điện tử trong quá trình sử dụng, lắp đặt gặp những trục trặc, hỏng hóc cũng có thể làm rò rỉ điện ra ngoài. Tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài vừa gây lãng phí tiền bạc lại vừa gây nguy hiểm cho người sử dụng. Chính vì thế phát hiện, sửa chữa điện nước bị rò rỉ kịp thời trước khi xảy ra những sự cố đáng tiếc nhé.

Dịch vụ sửa chữa điện nước bị rò rỉ tại nhà

Để giảm thiểu tối đa tác động của việc rò rỉ điện nước, tốt nhất bạn nên sửa chữa, loại bỏ các tác nhân gây rò rỉ, kịp thời và nhanh chóng. Một số phương pháp để sửa chữa tại nhà như sau:

- Đối với đường ống nước bị rò rỉ, bạn nên kiểm tra dọc theo đường ống từ đồng hồ nước tới các thiết bị sử dụng nước trong gia đình. Thay thế đoạn ống mới, hay lắp đặt lại nếu trường hợp lắp đặt sai.

Làm sao để phát hiện, sửa chữa điện nước rò rỉ nhanh chóng tại nhà?

Kiểm tra ống nước, thiết bị sử dụng nước để tìm ra điểm rò rỉ

- Đối với những đoạn rò rỉ có thể nhìn thấy thì rất dễ phát hiện, tuy nhiên với những đoạn bị rò rỉ ngầm, sâu trong tường, đất thì bạn cần những thiết bị dò tìm để hỗ trợ tìm kiếm và sửa chữa.

- Đối với đồ điện tử bị rò điện, bạn cần sử dụng ampe kế, đồng hồ đo điện để có thể phát hiện ra nó. Nhiều trường hợp điện bị rò rỉ truyền xuống đất thì cần những thiết bị hiện đại hơn để có thể sửa chữa kịp thời. Khi phát hiện được điểm rò điện, bạn nên ngắt nguồn điện trước khi thay thế lại dây mới, hay sửa chữa thiết bị bị rò điện để đảm bảo an toàn.

Làm sao để phát hiện, sửa chữa điện nước rò rỉ nhanh chóng tại nhà?

Ngắt điện trước khi sửa chữa để đảm bảo an toàn

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa điện nước bị rò rỉ tại nhà để được hỗ trợ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất và đảm bảo sự an toàn. Vì đôi khi có những vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp phải nhờ tới những chuyên gia mới có thể giải quyết. Đội ngũ nhân viên tay nghề cao sẽ giúp bạn phát hiện, sửa chữa điện nước rò rỉ nhanh chóng theo phương pháp tối ưu nhất, an toàn nhất.

Làm sao để phát hiện, sửa chữa điện nước rò rỉ nhanh chóng tại nhà?

Sử dụng dịch vụ sửa chữa điện nước để đảm bảo giải quyết vấn đề hiệu quả

Trên đây là cách để có thể phát hiện, sửa chữa điện nước bị rò rỉ nhanh chóng. Hy vọng bài viết này cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Công Ty TNHH Dịch Vụ Kỹ Thuật Việt Hà

Đ/C: 213/50/9, Đường Tân Thới Hiệp 07, P. TTH, Quận 12, TPHCM

MST : 0315369947

Hotline : 0906266938

Wed : www://donuocrori.com.vn

Tại sao bạn nên chọn Việt

Báo Giá Cả Minh Bạch Rõ Ràng Cụ Thể

Báo giá rõ ràng cho quý khách trước khi thi công, lắp đặt sửa chữa. Không vẽ vời, câu giờ để thêm tiền.

Đội Ngũ Nhân Viên Nhiều Kinh Nghiệm Trong Nghề

Việt Hà sở hữu nhân công lành nghề, giàu kinh nghiệm, cam kết mang đến chất lượng tốt nhất cho dịch vụ mà quý khách sử dụng.

Máy Móc Trang Thiết Bị Kỹ Thuật Hiện Đại

Việt Hà luôn cập nhật những thiết bị, máy móc tiên tiến và công nghệ hiện đại nhằm mang đến chất lượng tốt nhất cho dịch vụ mà mình cung cấp.

Thợ Thi Công Chuyên Nghiệp Đảm Bảo Kỹ Thuật

Đội ngũ thợ tay nghề cao thi công chuyên nghiệp đảm bảo kỹ thuật xử lý sự cố hư hỏng tận gốc không tái phát lại.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Nhanh Bảo Hành Chu Đáo

Việt Hà nhiều năm nay luôn được đánh giá cao không chỉ vì chất lượng, mà còn vì thời gian hỗ trợ nhanh chóng, bảo hành lâu dài chu đáo.

Tư vấn & báo giá

0906266938

0906266938