vietha221211@gmail.com 213/5/9 Tân Thới Hiệp 07, P. Tân Thới Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hướng dẫn phát hiện rò rỉ nước âm tường

Những dấu hiệu nhận biết đường nước trong gia đình bạn bị rò rỉ bạn nên biết và tìm hiểu

Tìm những vũng nước gần tường

Một trong những cách hướng dẫn phát hiện rò rỉ nước âm tường chính là tìm những vũng nước gần tường. Đây là cách phát hiện đơn giản mà ít ai nghĩ đến. Nếu bạn chú ý quan sát thì một bức tường bị rỉ nước sẽ bị ướt dễ thấy hoặc sàn nhà luôn bị ước ở khu vực nhất định.

Hướng dẫn phát hiện rò rỉ nước âm tường

Nhận biết rò rỉ nước thông qua việc tường bị đổi màu

Đặc biệt, các bạn cần chú ý đến các khu vực trong nhà đặt các thiết bị như máy giặt, máy rửa bát, nhà vệ sinh, vòi hoa sen,… thì không thể tránh khỏi sàn nhà bị ướt. Vì vậy, cần phải phân biệt rõ ràng vấn đề này.

Tường có sự đổi màu

Việc phát hiện tường bị rò rỉ nước dễ dàng nhất chính là quan sát bề mặt ngoài của tường sẽ có sự đổi màu. Các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy phần tường ngấm nước sẽ có màu sắc sáng hơn những phần xung quanh. Sự khác biệt về màu sắc này, các bạn có thể dễ dàng nhận thấy được.
Không chỉ vậy, đối với những bức tường bị ngấm nước, thì các bạn có thể thấy tường có hiện tượng rộp lên. Đây cũng cách giúp các bạn nhận biết hiện tượng nước rò rỉ âm tường. 

Hướng dẫn phát hiện rò rỉ nước âm tường

Hiện tượng rộp tường sẽ cho bạn biết hệ thống nước nhà bạn đang bị rò rỉ

Dấu hiệu nấm mốc

Đây là dấu hiệu thường thấy nhất nếu như nước nhà bạn bị rò rỉ âm tường. Sau thời gian dài bị rò rỉ nước đã tạo môi trường phát triển cực tốt cho các loại nấm mốc. Thời gian đầu, các bạn sẽ thấy những chấm đen hoặc chấm nâu xuất hiện trên bề mặt tường. Cũng có trường hợp, nhiều gia đình sử dụng loại sơn tốt, nên không thấy xuất hiện vết nấm mốc. Điều này khiến các bạn dễ bị lầm tưởng. Tuy nhiên, dù bên ngoài không xuất hiện những vết nấm mốc thì bên trong tường cũng đá phát triển bão hòa nước rò rỉ.

Nấm mốc chính là một trong những nguyên nhân khiến cho sức  khỏe của bạn trở nên kém đi. Chính vì vậy, khi phát hiện tường nhà có hiện tượng như vậy, tốt nhất các bạn nên loại bỏ lớp tường đó, xử lý hiện tượng rò rỉ nước và sơn lớp mới trên tường.

Hướng dẫn phát hiện rò rỉ nước âm tường

Mùi mốc cũng là một báo hiệu hiện tượng rò rỉ nước âm tường

Có nhiều trường hợp, rò rỉ nước âm tường khó có thể phát hiện được bằng thị giác thì các bạn có thể nhận biết bằng khứu giác Những mùi ẩm mốc bên trong tường rất dễ bị ngửi thấy. Với hiện tượng rò rỉ sâu bên trong tường thì sẽ không có những hiện tượng như đổi màu tường, rộp tường,… mà bạn chỉ có thể nhận biết thông qua việc ngửi mùi mà thôi.
 
Rò rỉ nước âm tường khiến cho tường bị nấm mốc

Bởi vậy, khi phát hiện nhà mình có những mùi hôi lạ, các bạn hãy kiểm tra thật kỹ các vấn đề có liên quan đến hệ thống nước trong nhà nhé.
Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết những cách có thể nhận biết hiện tượng rò rỉ nước âm tường cực kỳ đơn giản. Khi đã sớm nhận biết được, các bạn nên có những biện pháp sửa chữa kịp thời.

Tại sao bạn nên chọn Việt

Báo Giá Cả Minh Bạch Rõ Ràng Cụ Thể

Báo giá rõ ràng cho quý khách trước khi thi công, lắp đặt sửa chữa. Không vẽ vời, câu giờ để thêm tiền.

Đội Ngũ Nhân Viên Nhiều Kinh Nghiệm Trong Nghề

Việt Hà sở hữu nhân công lành nghề, giàu kinh nghiệm, cam kết mang đến chất lượng tốt nhất cho dịch vụ mà quý khách sử dụng.

Máy Móc Trang Thiết Bị Kỹ Thuật Hiện Đại

Việt Hà luôn cập nhật những thiết bị, máy móc tiên tiến và công nghệ hiện đại nhằm mang đến chất lượng tốt nhất cho dịch vụ mà mình cung cấp.

Thợ Thi Công Chuyên Nghiệp Đảm Bảo Kỹ Thuật

Đội ngũ thợ tay nghề cao thi công chuyên nghiệp đảm bảo kỹ thuật xử lý sự cố hư hỏng tận gốc không tái phát lại.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Nhanh Bảo Hành Chu Đáo

Việt Hà nhiều năm nay luôn được đánh giá cao không chỉ vì chất lượng, mà còn vì thời gian hỗ trợ nhanh chóng, bảo hành lâu dài chu đáo.

Tư vấn & báo giá

0906266938

0906266938