vietha221211@gmail.com 213/5/9 Tân Thới Hiệp 07, P. Tân Thới Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hướng dẫn dò tìm rò rỉ nước âm tường và cách khắc phục

Khắc phục đường ống nước âm bị rò rỉ hiệu quả và đơn giản dễ thực hiện

Hiện nay, các hộ gia đình luôn làm hệ thống đường nước âm tường để tiện lợi trong quá trình sử dụng và đảm bảo tính thẩm mỹ trong ngôi nhà. Tuy nhiên, với cách đi đường ống nước như vậy khi có sự cố rò rỉ nước thường khó được phát hiện và khắc phục. Để đảm bảo đường nước luôn ổn định cần phải biết dò tìm rò rỉ nước âm tường và cách khắc phục khi có sự cố xảy ra.

Nguyên nhân gây rò rỉ đường nước âm tường

Việc xảy ra tình trạng rò rỉ nước âm tường thường do những nguyên nhân như:

- Đường ống bị oxi hóa: nếu gia đình bạn có đường ống nước sử dụng quá lâu ngày thì những liên kết trong đường ống có thể bị oxi hóa từ đó dẫn đến tình trạng rò rỉ nước ra ngoài.

- Do tắc đường ống: đường ống nước có thể bị tắc nghẽn do hiện tượng lắng cặn, do thức ăn và các chất thải sinh hoạt mắc vào khiến đường ống bị ứ đọng lâu ngày gây ra sự rò rỉ đường ống.

- Vỡ đường ống nước: đường ống nước thường có tuổi thọ nhất định, ống nước sử dụng trong thời gian dài có thể gây giòn và dễ vỡ đường ống. Ngoài ra có thể do tác dụng của các lực tè bên ngoài tác động vào cũng dễ khiến đường ống vỡ.

Cách dò tìm rò rỉ nước âm tường

Để biết chính xác đường ống nước nhà bạn có bị rò rỉ hay không có thể thực hiện theo các cách sau:

- Tường nhà ẩm mốc: với hệ thống đường ống nước được đặt âm tường thì khi tường nhà bạn có tình trạng ẩm mốc khi đó có thể hệ thống đường ống nước nhà bạn đã bị rò rỉ.

Hướng dẫn dò tìm rò rỉ nước âm tường và cách khắc phục

Tường nhà ẩm mốc có thể do rò rỉ nước

- Hóa đơn nước tăng cao: thông thường mỗi tháng gia đình bạn chỉ sử dụng hết một lượng nước nhất định, nếu như có tháng hóa đơn tiền nước nhà bạn tăng cao vượt bậc thì có thể đường nước nhà bạn bị rò rỉ mà bạn không hề hay biết. Việc rò rỉ nước khiến cho lượng lớn nước chảy ra bên ngoài gây hao phí nước và chi phí chi trả tiền nước.

- Tường nhà đổi màu: nếu tường nhà bạn có những nơi bị đổi màu thì không loại trừ khả năng hệ thống đường dẫn nước nhà bạn đã bị vỡ dẫn đến rỉ nước. Hãy quan sát những phần tường có màu khác biệt để tìm cách khắc phục.

- Có tiếng nước nhỏ giọt: đối với thiết kế đường ống nước của nhiều gia đình theo dạng hổng trong thì khi có hiện tượng rò rỉ nước bạn sẽ nghe được tiếng giọt nước rơi lách tách. Khi đó hãy tìm kiếm nơi phát ra tiếng giọt nước rơi để giải quyết.

Cách khắc phục rò rỉ nước âm tường

Khi gặp trường hợp rò rỉ nước, để khắc phục bạn có thể làm theo một trong các cách sau:

Hướng dẫn dò tìm rò rỉ nước âm tường và cách khắc phục

Khi phát hiện rò rỉ nước cần phải khắc phục nhanh chóng

- Tự khắc phục: đối với những lỗi rò rỉ nhỏ bạn tự phát hiện ra được lỗi, phát hiện ra nguyên nhân gây nên tình trạng rò rỉ nước thì có thể tự khắc phục tại nhà. Bằng cách chắp nối lại nơi rò rỉ hay thiết kế lại đường ống nước tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của mỗi gia đình để đưa ra phương án phù hợp.

- Thuê dịch vụ xử lý rò rỉ nước: nếu không thể phát hiện vì sao nước nhà mình lại bị rò rỉ và không thể tự khắc phục thì hãy nhờ đến dịch vụ xử lý rò rỉ nước. Tại thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể liên hệ Công ty Việt Hà để được tư vấn và hỗ trợ khắc phục đường nước cho gia đình bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực điện nước cùng với đội ngũ thợ kỹ thuật có tay nghề cao sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Việc dò tìm rò rỉ nước âm tường và cách khắc phục giúp cho các gia đình nắm bắt được tình hình sử dụng nước chính xác trong nhà mình, giúp bảo vệ các công trình xây dựng trong nhà bền đẹp hơn. Hãy liên hệ công ty Việt Hà nếu bạn cần hỗ trợ sửa chữa đường ống nước nhà bạn.

Công Ty TNHH Dịch Vụ Kỹ Thuật Việt Hà

Đ/C: 213/50/9, Đường Tân Thới Hiệp 07, P. TTH, Quận 12, TPHCM

MST : 0315369947

Hotline : 0906266938

Wed : www://donuocrori.com.vn

Tại sao bạn nên chọn Việt

Báo Giá Cả Minh Bạch Rõ Ràng Cụ Thể

Báo giá rõ ràng cho quý khách trước khi thi công, lắp đặt sửa chữa. Không vẽ vời, câu giờ để thêm tiền.

Đội Ngũ Nhân Viên Nhiều Kinh Nghiệm Trong Nghề

Việt Hà sở hữu nhân công lành nghề, giàu kinh nghiệm, cam kết mang đến chất lượng tốt nhất cho dịch vụ mà quý khách sử dụng.

Máy Móc Trang Thiết Bị Kỹ Thuật Hiện Đại

Việt Hà luôn cập nhật những thiết bị, máy móc tiên tiến và công nghệ hiện đại nhằm mang đến chất lượng tốt nhất cho dịch vụ mà mình cung cấp.

Thợ Thi Công Chuyên Nghiệp Đảm Bảo Kỹ Thuật

Đội ngũ thợ tay nghề cao thi công chuyên nghiệp đảm bảo kỹ thuật xử lý sự cố hư hỏng tận gốc không tái phát lại.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Nhanh Bảo Hành Chu Đáo

Việt Hà nhiều năm nay luôn được đánh giá cao không chỉ vì chất lượng, mà còn vì thời gian hỗ trợ nhanh chóng, bảo hành lâu dài chu đáo.

Tư vấn & báo giá

0906266938

0906266938