vietha221211@gmail.com 213/5/9 Tân Thới Hiệp 07, P. Tân Thới Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hướng dẫn cách kiểm tra đường ống nước bị rò rỉ tại nhà

Hướng dẫn bạn những cách phát hiện ống nước bị rò rỉ trước khi gọi thợ chuyên nghiệp tới khắc phục và sửa chữa

Khi đường ống nước bị rò rỉ thì gây ra rất nhiều những hậu quả nghiêm trọng trong gia đình.  Vì vậy, khi thấy có hiện tượng rò rỉ nước thì bạn cần phải nhanh chóng kiểm tra và khắc phục hiện tượng rò rỉ đó. Vậy cách kiểm tra đường ống nước bị rò rỉ tại nhà như thế nào? Để biết cách kiểm tra chính xác nhất mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Kiểm tra các thiết bị vệ sinh

Khi thấy trong nhà có hiện tượng rò rỉ nước thì cần kiểm tra đầu tiên đó chính là các thiết bị vệ sinh. Bởi lẽ những thiết bị vệ sinh đặc biệt là bồn cầu rất hay bị rò rỉ nước. Ngoài ra thì các bạn cũng cần phải kiểm tra các vòi nước, van nước ở khu vực trong nhà vệ sinh để đảm bảo không bị rò rỉ nước.

Hướng dẫn cách kiểm tra đường ống nước bị rò rỉ tại nhà

Kiểm tra các thiết bị vệ sinh để đảm bảo chúng không rò rỉ nước

Bạn cũng nên kiểm tra đường cấp nước vào khu vực nhà vệ sinh vì theo lẽ thường nếu bị rò rỉ trong nhà vệ sinh chúng sẽ thấm xuống nền và loang lên tường. Nếu thấy chỗ tường nào ẩm ướt thì rất có thể đường ống nước khu vực đó đang bị rò rỉ.

Kiểm tra đồng hồ nước

Vị trí gắn đồng hồ nước chính là điểm đầu tiên của nguồn nước đi vào hệ thống trong gia đình bạn. Nước rất mạnh và rất dễ bị rò rỉ nước hoặc vỡ đường ống,  thấm nước xuống lòng đất.

Ở vị trí gắn đồng hồ thì thường có các đầu nối bằng ren và sau một vài năm chúng sẽ bị gỉ sét. Nếu không thay thế thì chúng sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ nước hay vỡ ống. Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng các đầu nối xung quanh đồng hồ nước.

Hướng dẫn cách kiểm tra đường ống nước bị rò rỉ tại nhà

Kiểm tra các vị trí xung quanh của đồng hồ nước

Kiểm tra các đầu nối nước trong nhà

Điểm tiếp theo các bạn cần kiểm tra đó chính là các đầu nối nước trong nhà. Nếu chúng có hiện tượng rò rỉ thì cần phải loại bỏ và thay thế các đầu nối khác để đảm bảo không còn hiện tượng rò rỉ nước nữa.

Khi kiểm tra bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng các đầu nối nằm ở vị trí dưới lòng đất, hay gần hố gas hay những nơi mà chuột sinh sống.

Một số vị trí thường xuyên bị rò rỉ nước bạn nên biết

Để thuận lợi cho việc kiểm tra đường ống nước bị rò rỉ thì bạn cần phải nắm được một số vị trí thường xuyên rò rỉ nước để có thể xử lý kịp thời.

Vị trí vòi nước

Vòi nước chính là nơi dễ bị rò rỉ nước nhất nhưng nếu rò rỉ ở vị trí này rất dễ phát hiện. Để khắc phục bạn chỉ cần thay thế các ron cao su đã bị ăn mòn.

Hướng dẫn cách kiểm tra đường ống nước bị rò rỉ tại nhà

Bạn có thể kiểm tra vòi nước xem chúng có bị rò rỉ nước không

Vị trí van nước

Van nước ở khu vực đồng hồ nước thì ít khi sử dụng và chính điều này chúng có thể trở nên hư hỏng gây ra hiện tượng rò rỉ. Nếu bạn không khắc phục kịp thời thì chúng sẽ chảy nước liên tục. Vì vậy, bạn cũng cần phải lưu ý đến vị trí dễ bị rò rỉ nước này. Ngoài ra còn nhiều các vị trí khác có thể gây ra rò rỉ nước nên bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng từng vị trí khác nhau.

Với những chia sẻ như trên về cách kiểm tra đường ống nước bị rò rỉ tại nhà. Hy vọng đã đem đến cho mọi người những kiến thức cần thiết và bổ ích nhất. Nếu còn bất cứ vấn đề gì liên quan đến hiện tượng rò rỉ nước hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Tại sao bạn nên chọn Việt

Báo Giá Cả Minh Bạch Rõ Ràng Cụ Thể

Báo giá rõ ràng cho quý khách trước khi thi công, lắp đặt sửa chữa. Không vẽ vời, câu giờ để thêm tiền.

Đội Ngũ Nhân Viên Nhiều Kinh Nghiệm Trong Nghề

Việt Hà sở hữu nhân công lành nghề, giàu kinh nghiệm, cam kết mang đến chất lượng tốt nhất cho dịch vụ mà quý khách sử dụng.

Máy Móc Trang Thiết Bị Kỹ Thuật Hiện Đại

Việt Hà luôn cập nhật những thiết bị, máy móc tiên tiến và công nghệ hiện đại nhằm mang đến chất lượng tốt nhất cho dịch vụ mà mình cung cấp.

Thợ Thi Công Chuyên Nghiệp Đảm Bảo Kỹ Thuật

Đội ngũ thợ tay nghề cao thi công chuyên nghiệp đảm bảo kỹ thuật xử lý sự cố hư hỏng tận gốc không tái phát lại.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Nhanh Bảo Hành Chu Đáo

Việt Hà nhiều năm nay luôn được đánh giá cao không chỉ vì chất lượng, mà còn vì thời gian hỗ trợ nhanh chóng, bảo hành lâu dài chu đáo.

Tư vấn & báo giá

0906266938

0906266938