vietha221211@gmail.com 213/5/9 Tân Thới Hiệp 07, P. Tân Thới Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Cách sửa chữa đường ống nước nghẹt hoặc rò rỉ bạn nên biết

Thợ sửa chữa ống nước bị nghẹt, rò rỉ tại nhà phục vụ tận tâm nhiệt tình giải quyết sụ cố triệt để

Vào mùa mưa, đường ống nước có thể gặp một vài tình trạng hư hỏng dẫn đến bị nghẹt, bị rò rỉ. Điều này gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt mỗi ngày của gia đình bạn. Vậy bạn đã nắm được cách sửa chữa đường ống nước bị nghẹt bị rò rỉ hay chưa?

Xác định vị trí bị rò rỉ

Thông thường những vị trí đường ống nước bị nghẹt bị rò rỉ nằm ở phần khớp nối hay do những vết nứt ở trên bề mặt ống nước. Do đó bước đầu tiên và quan trọng nhất cần thực hiện chính là xác định thật rõ vị trí ống nước đang bị nghẹt hay rò rỉ ở đâu.

Chuẩn bị vật liệu, sửa chữa ống nước bị nghẹt bị rò rỉ ở khớp nối

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một cuộn băng keo lụa thật chắc chắn. Một mẹo nhỏ dành cho bạn chính là dùng thêm những vòng xoắn quấn thêm ở bên trong lớp băng keo lụa. Tiếp theo, bạn vặn khớp nối để lắp những đầu khớp lại với nhau.

Có một số trường hợp khi bạn nối đầu ống nước đã không đạt được tiêu chuẩn như ban đầu mà bị chuyển hướng ngược lên trời.

Cách sửa chữa đường ống nước nghẹt hoặc rò rỉ bạn nên biết

Đường ống nước có thể bị nghẹt, bị rò rỉ ở phần khớp nối

Sự cố này có thể dễ dàng khắc phục bằng cách tháo 2 đầu nối rồi quấn vào đó thêm một lớp keo lụa hay mở một phần lớp keo đã được quấn trước đó. Tiếp đến bạn thực hiện gắn khớp nối lại để đạt vị trí như ban đầu. Phương pháp này khá đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được với vật liệu keo lụa, khóa nước, ống nước kết nối thông qua bánh răng hay ống vặn.

Một vài trường hợp bạn có thể áp dụng xử lý nhanh tạm thời

Với các đường ống nước gặp sự cố nứt trên bề mặt gây tắc nghẽn, rõ rỉ với ống nước từ vật liệu nhựa PVC, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

- Sử dụng keo dán ống PVC bọc bên ngoài vết nứt. Bạn cần luôn chú ý rằng, trước khi quấn keo phải đảm bảo bề mặt của ống luôn khô và sạch sẽ.

- Dùng các loại keo dính màu đen dẻo để quấn thật chặt nhiều vòng ở phía bên ngoài ngay trên vết nứt. Bạn chỉ nên sử dụng cách này đối với trường hợp ống nước bị nứt và trên bề mặt đảm bảo được độ sạch, nhẵn mịn và không bị bất cứ dị vật nào ngăn cản độ bám dính của keo.

Cách sửa chữa đường ống nước nghẹt hoặc rò rỉ bạn nên biết

Sử dụng băng dính màu đen dẻo quấn thật nhiều vòng ở vết nứt để bịt kín lỗ rò rỉ

- Dùng băng keo dính đen loại dẻo quấn và dán chặt nhiều vòng bên ngoài ống. Cách này chỉ sử dụng được trong trường hợp ống nước bị nứt và bề mặt bên ngoài phải sạch sẽ và nhẵn mịn.

Với những trường hợp sự cố hư hỏng đường ống nước dẫn đến bị nghẹt bị rò rỉ ở ngay khớp nối, bạn có thể xử lý theo cách sau đây:

- Dùng keo lụa, quấn thật chặt ở phần đầu của khớp nối kỹ lưỡng trước khi bạn tiến hành lắp vào. Chú ý lắp khớp nổi đúng theo nguyên trạng ban đầu của ống nước.

Cách sửa chữa đường ống nước nghẹt hoặc rò rỉ bạn nên biết

Bạn có thể quấn 1 lớp băng keo ở đầu khớp nối trước khi lắp vào

- Bạn có thể sử dụng len được nhung vào sản phẩm keo chống dột để quấn thật chặt vào phần giữa của các đường nối. Cuối cùng bạn vặn thật chặt khớp này vào mối nối.

Trên đây là một vài chia sẻ về cách sửa chữa đường ống nước bị nghẹt bị rò rỉ đơn giản, bạn có thể tự thực hiện được. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi 09o6 266 938 để được tư vấn nhiều hơn nữa về cách khắc phục lỗi rò rỉ, nghẹt đường ống nước nhé.

Tại sao bạn nên chọn Việt

Báo Giá Cả Minh Bạch Rõ Ràng Cụ Thể

Báo giá rõ ràng cho quý khách trước khi thi công, lắp đặt sửa chữa. Không vẽ vời, câu giờ để thêm tiền.

Đội Ngũ Nhân Viên Nhiều Kinh Nghiệm Trong Nghề

Việt Hà sở hữu nhân công lành nghề, giàu kinh nghiệm, cam kết mang đến chất lượng tốt nhất cho dịch vụ mà quý khách sử dụng.

Máy Móc Trang Thiết Bị Kỹ Thuật Hiện Đại

Việt Hà luôn cập nhật những thiết bị, máy móc tiên tiến và công nghệ hiện đại nhằm mang đến chất lượng tốt nhất cho dịch vụ mà mình cung cấp.

Thợ Thi Công Chuyên Nghiệp Đảm Bảo Kỹ Thuật

Đội ngũ thợ tay nghề cao thi công chuyên nghiệp đảm bảo kỹ thuật xử lý sự cố hư hỏng tận gốc không tái phát lại.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Nhanh Bảo Hành Chu Đáo

Việt Hà nhiều năm nay luôn được đánh giá cao không chỉ vì chất lượng, mà còn vì thời gian hỗ trợ nhanh chóng, bảo hành lâu dài chu đáo.

Tư vấn & báo giá

0906266938

0906266938